Liên kết web
Số lượt truy cập

39

2017481

Hoạt động Khoa học

Đối thoại chính sách: Bàn về biện pháp bảo vệ và hỗ trợ người bị bạo lực gia đình

18/08/2022
Luật Phòng, chống bạo lực gia đình được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 21/11/2007, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2008. Luật được ban hành đã thể hiện quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết vấn nạn bạo lực gia đình.Theo báo cáo tổng kết 14 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các tỉnh thành trên cả nước phát hiện 318.647 vụ bạo lực gia đình.

Phần lớn các hành vi bạo lực gia đình đã bị xã hội lên án. Nhiều hành vi bạo lực gia đình đã bị xử lý. Tuy vậy, tình trạng bạo lực gia đình vẫn diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng, gây bàng hoàng, phẫn nộ cho toàn xã hội. 

 

Trước thực trạng này, việc sửa đổi Luật phòng, chống bạo lực gia đình là thực sự cấp thiết. Theo tờ trình của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại kì họp thứ 3 của Quốc hội vừa qua, nội dung của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) tập trung vào 3 nội dung chính, trong đó có: Các biện pháp phòng ngừa bạo lực gia đình, tăng cường bảo vệ và hỗ trợ người bị bạo lực gia đình.

 

Vậy biện pháp được đưa ra trong luật sửa đổi lần này cần phải được thiết kế như thế nào để bảo vệ và hỗ trợ tốt hơn người bị bạo lực gia đình?

 

Cùng bàn luận trong chương trình hôm nay với 2 vị khách mời: Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hộiPGS.TS TRẦN THỊ MINH THI: Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới.

 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chương trình:

 

https://quochoitv.vn/doi-thoai-chinh-sach-ban-ve-bien-phap-bao-ve-va-ho-tro-nguoi-bi-bao-luc-gia-dinh

 

 

Thực hiện : Như Thảo Vân Hương

 

(nguồn: TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VIỆT NAM)