Điểm nhấn
Liên kết web
Số lượt truy cập

16

245240

Tin hoạt động

Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới

19/02/2019
Chiều ngày 29/1/2019, tại Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, số 27 Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS.Trần Thị Minh Thi – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, kiêm giữ chức Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, Viện trưởng, kiêm giữ chức Quyền Tổng biên tập Tạp chí  Nghiên cứu Gia đình và Giới

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn Lâm và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới.

 

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao quyết định về việc thôi giữ chức vụ Tổng biên tập và tặng hoa chúc mừng, phát biểu ghi nhận về những thành tựu, đóng góp xuất sắc của GS.TS. Nguyễn Hữu Minh trong nhiệm kỳ vừa qua đối với sự ổn định, phát triển của Tạp chí. Chủ tịch đánh giá cao năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, đoàn kết và hiệu quả của GS.TS. Nguyễn Hữu Minh và mong muốn trong thời gian tới, với kinh nghiệm trong chuyên môn cũng như quản lý, đồng chí sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới nói chung và Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới nói riêng về chuyên môn, đào tạo và tư vấn chính sách cho ngành. Các tập thể, cá nhân trong đơn vị đã dành cho GS.TS

 

Nguyễn Hữu Minh những bó hoa và những lời cảm ơn, chúc mừng với nhiều tình cảm tốt đẹp. GS.TS Nguyễn Hữu Minh đã phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm, của các đồng nghiệp ở Viện và hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, đóng góp vào hoạt động chung của Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới.

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tặng hoa GS.TS Nguyễn Hữu Minh – Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới

 

Tiếp đó, GS.TS Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 72/QĐ-KHXH ngày 15 tháng 1 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc bổ nhiệm PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, Nghiên cứu viên chính, Viện trưởng, kiêm giữ chức Quyền Tổng biên tập Tạp chí  Nghiên cứu Gia đình và Giới. GS.TS Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa chúc mừng và phát biểu giao nhiệm vụ cho Quyền Tổng biên tập. Chủ tịch tin tưởng rằng, trên cương vị mới của mình, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi sẽ kế thừa và phát huy được truyền thống tốt đẹp của đơn vị cũng như kinh nghiệm lãnh đạo của những người đi trước, cùng với kiến thức chuyên môn sâu được đào tạo cơ bản ở trong và ngoài nước, Quyền Tổng biên tập sẽ cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển bền vững, toàn diện, hội nhập quốc tế một cách sâu rộng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao nhiệm vụ; cảm ơn tập thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị đã giới thiệu và tín nhiệm đồng chí giữ chức vụ Quyền Tổng biên tập.  Đồng chí nhận thức sâu sắc vinh dự và trách nhiệm lớn trước lãnh đạo Viện Hàn lâm, các thế hệ đi trước cũng như của toàn thể cán bộ, viên chức đang công tác tại Viện. Bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi nguyện nỗ lực cao nhất để duy trì vị thế vốn có của Tạp chí, phấn đấu từng bước đưa Tạp chí trở thành tạp chí có uy tín trong khu vực và thế giới bằng việc đảm bảo chất lượng chuyên môn gắn kết giữa nghiên cứu cơ bản và tổng kết thực tiễn, đảm bảo nguồn bài có chất lượng, kiện toàn Hội đồng Biên tập, đảm bảo tốt công tác phát hành, trị sự, tổ chức của tạp chí cũng như đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong công tác tạp chí. Đồng chí cam kết kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện, của Tạp chí, của các thế hệ tiền nhiệm; vững vàng, đoàn kết, tâm huyết, tiên phong sáng tạo đổi mới, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện tiếp tục đưa Viện và Tạp chí phát triển.

PGS.TS Đặng Thị Hoa, Phó Viện trưởng, Đại diện tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Viện tặng hoa chúc mừng PGS.TS Trần Thị Minh Thi, Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới

 

Quyền Tổng biên tập cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng và sự hợp tác, hỗ trợ giúp đỡ của chi ủy, tập thể lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện và Tạp chí để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới và vị thế của Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới là Tạp chí đầu ngành về lĩnh vực nghiên cứu gia đình, giới và phụ nữ ở Việt Nam.

Tại buổi lễ, TS. Trần Thị Minh Thi đã nhận được những lời chúc mừng cùng nhiều bó hoa tươi thắm từ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, lãnh đạo Ban Tổ chức Cán bộ và tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức đoàn thể chính trị của Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới./.

 

2019

 

Phí Hải Nam

Phòng Tổ chức Hành chính, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới